Cốm lợi sữa BreastMUM là sản phẩm kích sữa uy tín được nhiều bà mẹ lựa chọn. Tác dụng của tuyệt vời của BreastMUM có được từ thành phần cốm lợi sữa gồm nhiều loại thảo mộc tốt cho sức khỏe của mẹ. Dưới đây, BreastMUM sẽ chia sẻ với các mẹ sữa về chi tiết từng thành phần và công dụng để các mẹ có thể hiểu rõ và an tâm về những thứ mình nạp vào người nhé.
Hạt Methi tên khoa học trigonella foenum-graecum L, là một giống cây thuộc họ Đậu.
Hạt Methi có màu vàng tới hổ phách, vị cay đắng gần giống với vị của củ nghệ. Hạt còn có mùi thơm đặc biệt và thường được sử dụng như một loại gia vị trong các món ăn truyền thống của Ấn Độ.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, trong hạt Methi chứa rất nhiều khoáng chất, vitamin và nguyên tố vi lượng vô cùng tốt, với 45- 60% carbohydrates; protein 26,2%, lipid không no 5,8%; chất xơ 3%; 44,2% là đường; khoáng tố 3% gồm sắt, calci, phosphore, kẽm…
1.2 Công dụng của hạt Methi
Hạt Methi là loại hạt được nghiên cứu có công dụng tăng tiết sữa số 1 tại Hoa Kỳ với khả năng giúp tăng đến 5 lần hooc-môn tạo sữa.
Bên cạnh công dụng tăng tiết sữa, kích thích lợi sữa hiệu quả cao, hạt Methi còn giúp ổn định đường huyết, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp bổ sung dưỡng chất, hỗ trợ chống oxy hóa tế bào.
2. Thông thảo
2.1 Thông tin thành phần
Thông thảo là loại cây thuộc họ Ngũ gia bì.
Dược tính thông thảo tập trung nằm ở phần lõi trắng giữa thân cây thông thảo. Trong thông thảo chứa hàm lượng dưỡng chất: protein; chất béo; chất xơ; pentosan; uronic…có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe.
2.2 Công dụng của cây thông thảo
Thông thảo vốn nổi tiếng với công dụng chống phù nề và lợi sữa. Nó thường được dùng trị các chứng lâm, thấp ôn, viêm đường tiết niệu, phù nề, phụ nữ sau đẻ thiếu sữa, viêm tắc sữa.
Phụ nữ sau khi sinh ít sữa sử dụng thông thảo để kích thích lợi sữa thường nhận được hiệu quả rất tốt.
3. Cây đinh lăng
3.1 Thông tin thành phần
Đinh lăng là loại cây dân dã và có mặt trong rất nhiều gia đình này được xem như là “nhân sâm của người nghèo”, bởi vừa phổ biến lại vừa mang lại những lợi ích vô cùng đáng ngạc nhiên đối với sức khỏe.
Nghiên cứu đã cho thấy trong rễ của cây đinh lăng có chứa saponin có tác dụng như nhân sâm, nhiều vitamin B1 và tận 13 loại axit amin khác đều rất cần thiết cho cơ thể.
3.2 Công dụng
Đinh lăng chữachứng ho, đau tức vú, tắc tia sữa, làm lợi sữa, chữa kiết lỵ, tăng lực và chữa chứng suy nhược cơ thể…
Đối với phụ nữ sau sinh, đinh lăng giúp các mẹ chóng lại sức, cơ thể nhẹ nhõm, khỏe mạnh và nhiều sữa.
4. Tiểu hồi
4.1 Thông tin thành phần
Tiểu hồi, hay còn gọi là tiểu hồi hương, hồi hương, cốc hương có tên khoa học là Fructus Foeniculi, thuộc họ Hoa tán (Apiaceae).
Phần dược tính của tiểu hồi chủ yếu đến từ phần quả. Ngoài ra lá và rễ cây cũng có thể dùng được. Tiểu hồi có thành phần hóa học chứa 3-12% là tinh dầu, chủ yếu là anethol.
4.2 Công dụng của quả tiểu hồi
Tiểu hồi có công dụng làm ấm can, thăng can khí trị các chứng đau bụng do hàn. Ấm vị khí trị biếng ăn, ăn không ngon miệng, ăn không tiêu, buồn nôn.
Đối với mẹ sau sinh, tiểu hồi kích thích giúp tiêu hoá, lợi tiểu, lợi sữa, điều kinh, chống co thắt và nhuận tràng, nên khiến cho sức khỏe mẹ bầu ổn định và tốt hơn.
5. Cây bồ công anh
5.1 Thông tin thành phần
Là loại thực vật mọc dại khá phổ biến, bồ công anh có tên khoa học là Lactuca indica L, thuộc họ cúc.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra thành phần dinh dưỡng trong bồ công anh còn nhiều hơn cả rau diếp, rau dền…
Bồ công anh có chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng như: sodium, magie, sắt, vitamin A, vitamin B, vitamin C, tinh bột, chất béo, polysaccharides… mang lại rất nhiều công dụng và lợi ích trong y học.
5.2 Công dụng cây bồ công anh
Bồ công anh là vị thuốc lợi sữa truyền thống, có vị ngọt hơi đắng, tính bình, hơi hàn, làm mát huyết, thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm.
Sử dụng bồ công anh làm giảm hiện tượng viêm tắc tuyến sữa và tăng cường tiết sữa cho mẹ sữa.
Ngoài ra bồ công anh còn có công dụng chữa đau cơ, chán ăn, đau bụng, ợ hơi, đau khớp, lợi tiểu và tăng tính nhuận tràng… Bên cạnh đó, polysaccharides là thành phần trong bồ công anh có khả năng phòng ngừa ung thư vú ở phụ nữ hiệu quả.
6. Hạt đậu đen
6.1 Thông tin thành phần
Đậu đen là loại hạt có mặt trong hầu hết nhà bếp của mọi gia đình Việt.
Loại hạt quen thuộc này mang nguồn dinh dưỡng dồi dào với hàm lượng cao protein 24,4 g%, lipid 1,7 g%, glucid 53,3 g%, khoáng chất vi lượng molypden và rất nhiều axit amin thiết yếu tốt cho cơ thể. Không những thế, đậu đen còn có chứa nhiều vitamin quan trọng như vitamin A 5mg, B1 0,5mg, B2 0,21mg.
Vừa phổ biến vừa mang nguồn dưỡng chất dồi dào, đậu đen là loại hạt có rất nhiều công dụng được áp dụng cho y học cả sức khỏe lẫn làm đẹp.
6.2 Công dụng từ hạt đậu đen
Đậu đen có khả năng thanh nhiệt, giải độc cơ thể, bổ máu, tăng cường lưu thông thúc đẩy tiết ra sữa, ngoài ra còn giúp ngăn chặn sự hình thành của mô mỡ.
Đậu đen là bài thuốc quý cho những người thận hư, gan yếu, đậu đen giúp thanh lọc cơ thể, thải độc tiêu mỡ giúp phụ nữ sau khi sinh nhanh chóng lấy lại vóc dáng và sự săn chắc thon gọn, kích thích quá trình giảm cân an toàn và hiệu quả hơn.
7. Sản phẩm cốm lợi sữa BreastMUM
Nhờ 6 thành phần thảo dược vô cùng có lợi trong việc kích thích lợi sữa trên đây và thành phần 100% thảo dược lành tính mà cốm lợi sữa BreastMUM có những công dụng nhanh chóng và an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé:
Kích thích cho sữa: Chỉ cần sử dụng 2-3 lần mỗi ngày trong 5 ngày liên tiếp sẽ thấy chất lượng sữa thơm ngon hơn, sữa về nhiều hơn hẳn.
Cải thiện chất lượng và số lượng sữa: Cốm lợi sữa BreastMUM giúp sữa mẹ đặc và thơm ngon hơn, đạt chất lượng tốt và ổn định nhất. Từ đó giúp bé phát triển toàn diện hơn và ngủ ngon ngủ sâu giấc hơn.
Giúp mẹ phục hồi sức khỏe và lấy lại vóc dáng: Các chất dinh dưỡng và vitamin, chất xơ có trong các thành phần của cốm lợi sữa BreastMUM giúp mẹ phục hồi sức khoẻ và lấy lại vóc dáng nhanh chóng.
Tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ và bé, chống táo bón hiệu quả.
Lợi ích của cốm lợi sữa BreastMUM không phải ngày một ngày hai mà còn duy trì kể cả sau khi ngừng sử dụng, sữa mẹ sẽ vẫn về đều và chất lượng được cải thiện hơn nhiều cho bé bú.
Không chỉ được cấp phép của Bộ Y Tế mà sản phẩm cốm lợi sữa BreastMUM còn có sự đồng hành của PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, phó viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia cùng tư vấn, đảm bảo giúp đỡ mẹ nuôi con dễ dàng hơn, không còn là một cuộc chiến khó khăn nữa.
Nhờ 6thành phần tuyệt vời trên đây mà cốm lợi sữa BreatsMUM mới có được công dụng kích thích tăng tiết sữa và nâng cao chất lượng sữa hiệu quả. Nhờ đó mà các bé bú sữa mẹ vừa phát triển tốt cả về chiều cao cân nặng, phát triển toàn diện, vừa ngủ ngon, sâu hơn, ít quấy khóc hơn, cho bé khỏe mẹ vui.
Hy vọng các chị em đã nắm được mọi thông tin và an tâm về thành phần cốm lợi sữa mà mình sử dụng. Chúc các mẹ sữa luôn khỏe mạnh và có nguồn sữa dồi dào cho con trẻ.
Chủ tịch Hội đồng khoa học của Viện Dinh dưỡng Quốc gia.
Năm 2013: PGS.TS Nguyễn Thị Lâm nhận giải thưởng “Đánh giá hiệu quả can thiệp về dinh dưỡng và luyện tập để giảm thừa cân, béo phì ở người trưởng thành” hợp tác cùng Đại học Nhật Bản.
Năm 2014: PGS.TS Nguyễn Thị Lâm nhận giải thưởng “Đánh giá hiệu quả chế độ ăn cho bệnh nhân trước và sau phẫu thuật tại bệnh viện Bạch Mai” hợp tác cùng Đại học Boston, Mỹ.